ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจัดอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การใช้งานโปรแกรม UniXcape Mobile App”

วันนี้ (วันพุธที่ 10 เมษายน 2567) เวลา 09.00-12.00 น. ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล โดย ICT Academy มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การใช้งานโปรแกรม UniXcape Mobile App’’ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 อาคารคอมพิวเตอร์

การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การติดตั้งและการใช้งานระบบโทรศัพท์เบื้องต้นผ่านโปรแกรม UniXcape Mobile App ซึ่งเป็นโปรแกรมจัดการเลขหมายโทรศัพท์สำนักงานบนมือถือ สามารถใช้งานได้สะดวก ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อโทรหาเลขหมายหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย ทำให้ผู้ใช้งานโปรแกรม UniXcape Mobile App มีสัญญาณเรียกสายการติดต่อเมื่อไม่อยู่ที่โต๊ะทำงาน โดยเนื้อหาหลักสูตรมีดังนี้

1. แนะนำระบบโทรศัพท์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  2. แนะนำ UniXcape App การติดตั้งและ Download App สำหรับ iOS/Android
  3. เรียนรู้การใช้งาน การจัดการ User และทดสอบการใช้งาน

มีบุคลากรสนใจเข้าร่วมการอบรมจาก 29 หน่วยงาน จำนวน 33 คน โดยได้รับเกียรติจาก นายไพศาล พุมดวง  นายช่างเทคนิค ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นวิทยากรในการอบรม