มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เสริมทักษะดิจิทัลบุคลากร ผ่านหลักสูตร “การใช้งานเว็บไซต์อย่างปลอดภัย”

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล โดย ICT Academy มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การใช้งานเว็บไซต์อย่างปลอดภัย” รุ่นที่ 1 มุ่งเสริมสร้างทักษะด้านดิจิทัลให้กับบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย

ารอบรมในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้ผู้เข้าอบรมได้รู้จักวิธีการใช้งานเครือข่าย WU.net ของมหาวิทยาลัยอย่างปลอดภัย ครอบคลุมทั้งการเข้าใช้งานระบบเครือข่ายไร้สาย (Wi-Fi) การเข้าใช้งานเครือข่ายผ่าน Access Point ด้วย Service Set Identifier (SSID) ต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย เรียนรู้วิธีการเชื่อมต่อ SSID อย่างถูกต้อง รวมไปถึงวิธีการใช้งานเว็บอย่างปลอดภัยจาก Phishing  และการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นที่อาจเกิดขึ้น

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล นำทีมโดย นายชณวัฒน์ หนูทอง นายสุเทพ น้อยลัทธี และนายสุริยะ เมืองสุวรรณ มอบความรู้และประสบการณ์จริงแก่บุคลากรจำนวน 11 คน การอบรมหลักสูตรนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลสำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มุ่งสู่การเป็น Digital University ในอนาคตอันใกล้นี้