Wunca43

ผู้บริหารศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มวล. เข้าร่วมงาน WUNCA43 และหารือความร่วมมือ

เมื่อวันที่ 10-12 ก.ค. 66 คณะผู้บริหารศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมงาน WUNCA43 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเข้าร่วม Workshop ThaiD/Update Tech Trend กับ Uninet และบริษัทต่าง ๆ

ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และ นายจักรินทร์ ล้วนศิริ รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่43” (Workshop on UniNet Network and Computer Application : 43rd) หรืองาน WUNCA43 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเข้าร่วม Workshop ThaiD/Update Tech Trend กับ Uninet และบริษัทต่าง ๆ และหารือความร่วมมือ สรุปสิ่งที่มีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ประโยชน์มีดังนี้

1. Dashboard ข้อมูลเชิงสรุปการรับนักศึกษา

2. Foxit PDF Editor for Education มหาวิทยาลัยได้รับสิทธิ์การใช้งานโปรแกรม Foxit PDF Editor จำนวน 2,200 License/ปี ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 – 30 เมษายน 2567 ซึ่งสามารถนำมาจัดสรรให้พนักงานของมหาวิทยาลัยใช้งานได้1 คน/1 สิทธิ์/2 devices & on cloud

3. การสร้างทีม Cyber Security ระหว่างทีมส่วนกลาง UniNet ระหว่างมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิก ซึ่งจะมีการหารือแนวทางดำเนินการต่อไป

4. LANTA SUPERCOMPUTER สำหรับงานวิจัย ติดตั้งแล้วเสร็จ อยู่ระหว่างทดสอบ Environment หากท่านใดสนใจสมัครเข้าร่วมใช้งานโดยส่ง Propersal งานวิจัยเพื่อเข้าร่วม

5. Application ThaiD ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้มีหนังสือถึงอธิบดีกรมปกครองเพื่อขอเชื่อมโยงระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยกับฐานข้อมูลบัตรประชาชน หลังจากได้รับอนุมัติ มหาวิทยาลัยจะได้รับ API Spec. เพื่อนำมาใช้พัฒนาการบริการต่างๆ เช่น สมัครงาน สมัครเรียน การลงทะเบียนงานหรือกิจกรรม ให้มีความทันสมัย ลดขั้นตอน ลดกระดาษ ประหยัดทรัพยากร

6. Uninet จะเป็นเจ้าภาพงานประชุมเครือข่ายภาคพื้นเอเชีย APAN57 ในวันที่ 29 ม.ค.-2 ก.พ. 67

7. จากความร่วมมือกับโรงพยาบาลและหน่วยวิจัยทั่วโลก เศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และสำนักวิชาแพทยศาสตร์ สามารถใช้ Tele-Medicine ที่มีความเสถียร ความละเอียด 4K ผ่าน Uninet Provide IP ที่มีความเร็ว (Speed) 2.6 Gbps

8. การรับมอบประกาศนียบัตร Digital ID by TUC-CA Ready Award จาก ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ซึ่งมอบให้แก่หน่วยงานและสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับใบรับรองระบบลายมือชื่อดิจิทัลภายใต้ Thai University Consortium (TUC) จำนวน 114 แห่ง เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 ณ ห้อง Auditorium ชั้น 2 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

wunca43 wunca43