ระบบเครือข่ายมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ประมวลภาพการบำรุงรักษาระบบเครือข่ายและระบบโทรศัพท์ เดือนพฤษภาคม 2565

ฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดทำแผนการบำรุงรักษาระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบโทรศัพท์ เพื่อรองรับการเรียนการสอน และการใช้งานอย่างต่อเนื่องหากเกิดไฟฟ้าขัดข้อง เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

วันที่ 20 พ.ค. 2565 ดำเนินการติดตั้งเครื่องโทรศัพท์บริเวณหน้าอาคารหอพักนักศึกษา โดยมีการติดตั้งตัวเครื่องยึดติดกับฝาผนังและเดินสายในรางให้เป็นไปตามมาตรฐาน 5 ส

วันที่ 26 พ.ค. 2565 ดำเนินการติดตั้งเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) ขนาด 2 KVA ณ ห้องเครือข่ายหลัก อาคารเรียนรวม 6 ทดแทน UPS เดิมที่มีอายุการใช้งานมานาน เพื่อรองรับการให้บริการการเรียนการสอน

วันที่ 31 พ.ค. 2565 ดำเนินการติดตั้งเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) ขนาด 2 KVA และ 3 KVA ณ ห้องเครือข่ายหลัก อาคารวิชาการ 2, 3, 4 ทดแทน UPS เดิม เพื่อการใช้งานระบบเครือข่ายที่ต่อเนื่องกรณีเกิดไฟฟ้าขัดข้อง