Smart Education

ศทท. สุดเจ๋ง รับรางวัล “Best Abstract Award for Science and Technology Session I” ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และคณะ ได้รับรางวัล “Best Abstract Award for Science and Technology Session I” ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ International Conference on “Smart Education in the Post Covid Pandemic”, Social Sciences and Ecucation at the 1st Virtual Walailak Research Convention

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และคณะบุคลากรจากศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ประกอบด้วย นายไพศาล  พุมดวง  นายวิชชุกร  ด่านเดชา  นายสุชาติ  เสริมศิริ  และนางสาวภัทรานิษฐ์  โยธินวัฒนบำรุง นำเสนองานเรื่อง “Apply Application for Hybrid Learning in the Post Covid Pandemic” ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ International Conference on “Smart Education in the Post Covid Pandemic”, Social Sciences and Ecucation at the 1st Virtual Walailak Research Convention ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 มีนาคม 2565

Smart Education

งานประชุมวิชาการครั้งนี้ มี 4 Keywords for Hybrid Learning ได้แก่
1. Mixing between onsite & online เป็นการเรียนแบบผสมผสานระหว่างการเรียน Onsite และการเรียน Online
2. Lessons & Contents design สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เนื้อหาบทเรียนและการออกแบบการเรียนรู้ ให้สามารถดึงดูดผู้เรียน พัฒนาการเรียนรู้ และผู้เรียนสามารถเข้าใจบทเรียนได้ง่าย
3. Interactive & Engagement ต้องมีเครื่องมือในการโต้ตอบและการมีส่วนร่วมระหว่างผู้เรียนและอาจารย์ผู้สอน เช่น MS Team, Zoom, Webex, MS Team เป็นต้น
4. Assessments ต้องมีเครื่องมือสำหรับการประเมินผลการเรียนรู้ ซึ่งศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มี e-Learning & e-Testing ให้บริการ
ทั้ง 4 Keywords ที่กล่าวถึงข้างต้น มีการประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับผู้เรียน จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
โดยการนำเสนอในครั้งนี้ ได้รับรางวัล “Best Abstract Award for Science and Technology Session I” และได้รับรางวัลเงินสด 1,000 บาทด้วย