computer

ผู้ประกอบการชื่นชม…การประมูลขายทอดตลาดครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ ที่ ศทท. ม.วลัยลักษณ์

ผู้ประกอบการชื่นชมแนวทางการจัดการประมูลขายทอดตลาดครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่เป็นมีการแยกประเภทชัดเจน เป็นระบบ ทำให้ราคาประมูลในการขายทอดตลาดครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ (เฉพาะซีพียู) สูงกว่าราคากลางถึง 41,000 บาท

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ฝ่ายบริการและฝึกอบรมเทคโนโลยีดิจิทัล ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ร่วมกับ ส่วนพัสดุ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ดำเนินการขายทอดตลาดครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ (เฉพาะซีพียู) จำนวน 109 เครื่อง (ตามสภาพเศษซาก) ให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเสนอราคาจำนวน 7 ราย โดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์กำหนดราคากลางไว้ที่ 55,000 บาท มีผู้เสนอราคาสูงสุดอยู่ที่ 96,000 บาท ซึ่งสูงกว่าราคากลาง 41,000 บาท ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมการประมูลได้แสดงความชื่นชมที่มหาวิทยาลัยลักษณ์มีการดำเนินการแยกประเภทครุภัณฑ์แต่ละประเภทออกจากกันอย่างชัดเจน และเป็นระบบ เช่น ครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ ครุภัณฑ์สื่อโสตฯ ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจประมูล และนำไปใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทำให้ผู้เข้าประมูลให้ราคาที่สูงกว่าราคากลางกำหนดไว้เกือบเท่าตัว

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ได้มีการนำครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ ครุภัณฑ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ประกอบต่าง ๆ ที่หมดอายุการใช้งาน และที่ปรับเปลี่ยนให้แก่หน่วยงานต่าง ๆ ใช้งานสำนักงาน รวมทั้งในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ มารวบรวมโดยมีส่วนพัสดุ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นผู้ดำเนินการขายทอดตลาดตามระเบียบพัสดุ ประมาณ 3-4 ครั้ง/ปี ผู้สนใจสามารถติดตามประกาศได้ทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย