บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ม.วลัยลักษณ์ เป็นวิทยากรทักษะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เบื้องต้นแก่นักเรียน รร.ชุมชนใหม่ฯ

เมื่อวันพุธที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 13.00-15.00 น.  นายอภิชาติ  รักชอบ นายช่างเทคนิค ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ณ โรงเรียนชุมชนใหม่ ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ณ ห้องปฏิบัติการและฝึกอบรมเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในหัวข้อต่อไปนี้
  1. ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์
  2. กระบวนการทำงานของส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องคอมพิวเตอร์
  3. การดูแลบำรุงรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์เบื้องต้นที่ถูกวิธี
การจัดกิจกรรมการเรียนการสอนดังกล่าวทางโรงเรียนชุมชนใหม่ โดย นายไฟซอล  ยีโกบ ผู้อำนวยการโรงเรียน จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ตามสาระการเรียนรู้ในโครงสร้างของหลักสูตร และเพิ่มทักษะและความรู้แก่นักเรียนอีกด้วย