ITD62-251 การศึกษาองค์กร

นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ศึกษาดูงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับและบรรยายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล ชั้นปีที่ 2 รายวิชา ITD62-251 การศึกษาองค์กร  เมื่อวันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2566 มีนักศึกษาและอาจารย์เข้าร่วมประมาณ 40 คน

นายชัยรัตน์  กาญจนอารี และนางสาวสุภาพร ทองจันทร์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยนายวิศิษฎ์ เรืองพรหม วิศวกร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ให้การต้อนรับและบรรยายเกี่ยวกับโครงสร้างองค์กรของศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล งานการพัฒนาระบบสารสนเทศ งานระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และนำเยี่ยมชมห้องคอมพิวเตอร์หลักของมหาวิทยาลัย ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล ชั้นปีที่ 2 รายวิชา ITD62-251 การศึกษาองค์กร  ในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2566 เพื่อเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาในการเรียนการสอนจากแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย โดยมีอาจารย์กาญจนา หฤหรรษพงศ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ เป็นผู้ประสานงานในการนำนักศึกษามาศึกษาดูงานในครั้งนี้

รายวิชา ITD62-251 การศึกษาองค์กร เป็นรายวิชาที่เปิดสอนสำหรับนักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีแนวคิดในการจัดการเรียนการสอนด้วยการศึกษาดูงานจากสถานประกอบการจริง เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจ และเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาในการเรียนการสอนจากแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ซึ่งทางหลักสูตรฯ ได้พิจารณาเห็นว่าศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นหน่วยงานบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีศักยภาพสูง ดังนั้น เพื่อให้นักศึกษาได้มองเห็นภาพการทำงานที่ชัดเจนในหน่วยงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงได้นำนักศึกษามาศึกษาดูงานและฟังการบรรยายจากสถานที่จริง