ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรม “การคำนวณต้นทุนการผลิตบัณฑิตผ่านระบบ SAP” เสริมสร้างความรู้แก่อาจารย์และนักวิชาการ

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล จัดกิจกรรมอบรมหลักสูตร “การคำนวณต้นทุนการผลิตบัณฑิตผ่านระบบ WUMIS (SAP)” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1 อาคารคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

รองศาสตราจารย์ ดร. สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี ดร.ศศิรัศมิ์ ประสาทแก้ว เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ระดับชำนาญการ ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ เป็นวิทยากรหลัก ร่วมด้วย นางสาวชฎารัตน์ แสงนิล ซีเนียร์โปรแกรมเมอร์ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เข้าร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร

กิจกรรมอบรมครั้งนี้ มุ่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูรายงานการคำนวณต้นทุนการผลิตบัณฑิตผ่านระบบ WUMIS (SAP) ให้แก่ อาจารย์และนักวิชาการจากสำนักต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ระบบ WUMIS (SAP) เป็นระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลและการเงินของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งช่วยให้สามารถติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลต้นทุนการผลิตบัณฑิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปใช้ประกอบการวางแผนกลยุทธ์และพัฒนาการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยต่อไป