มวล. ร่วมหารือหัวเว่ยเทคโนโลยี

ผู้บริหารม.วลัยลักษณ์และหัวเว่ยเทคโนโลยี่ ร่วมหารือผลักดันมวล.สู่สมาร์ทยูนิเวอร์ซิตี้

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิชนันทน์ กิตติพัฒนบวร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิมาพร เพชรแก้ว รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลและเจ้าหน้าที่ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ให้การต้อนรับ Mr. Will Qiu รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะ ซึ่งเดินทางมาหารือความร่วมมือด้าน Smart Campus Solution และ Huawei ICT academy เพื่อขับเคลื่อนให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มุ่งสู่ Walailak Smart University

การหารือครั้งนี้บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเสนอ Huawei Solution ต่าง ๆ และแนวทางการจัดทำ Smart campus พร้อมทั้งหารือแนวทางการดำเนินการร่วมกับหัวเว่ย ไอซีที อะคาเดมี่ (Huawei ICT Academy) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับองค์กร เพื่อสร้างผู้เชี่ยวชาญคุณภาพสูงทางด้านไอซีทีให้มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งนักศึกษาและบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการและผ่านเกณฑ์ที่กำหนด มีสิทธิ์เข้าสอบ certificate ของ Huawei เพื่อใช้ในการสมัครเข้าทำงานกับ Huawei และบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ รวมทั้งใช้ประกอบการศึกษาต่อได้

นอกจากนี้ทั้ง 2 ฝ่ายยังได้หารือความร่วมมือในการส่งนักศึกษาไปปฏิบัติสหกิจศึกษา และการทำงานที่ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) หรือบริษัทพาร์ทเนอร์ แนะนำเรื่องการแข่งขัน Huawei ICT Competition เวทีแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถของนิสิตนักศึกษาด้านไอซีทีทั่วโลก พร้อมทั้งการจัดหลักสูตรฝึกอบรมระดับโลกรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อส่งเสริมและพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีทีให้แข็งแกร่งและยั่งยืนอีกด้วย