WU-HRMS

ระบบ WU-HRMS เปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับการอบรมผู้ใช้งานทั่วไป รุ่นที่ 1

รองศาสตราจารย์ ดร.วาริท เจาะจิตต์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมผู้ใช้งาน ระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU-HRMS) รุ่นที่ 1 สำหรับกลุ่มพนักงาน โมดูลสวัสดิการและประโยชน์เกื้อกูล โมดูลบันทึกเวลาปฏิบัติงานและการลา และโมดูลการปฏิบัติงานล่วงเวลา เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00-15.00 น. ณ ห้อง e-Testing 2 อาคารคอมพิวเตอร์ นับเป็นการเปิดตัวระบบอย่างเป็นทางการก่อนเปิดใช้งานในเดือนมกราคม 2566 มีผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 21 คน นอกจากนี้ยังมีคุณสมพร บุญเกียรติเดชากุล หัวหน้าส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร และ ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดการอบรมอีกด้วย

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ร่วมกับ ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร จัดการอบรมการใช้งานระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU-HRMS) แบบ Onsite และ แบบ Online ผ่านโปรแกรม Zoom Cloud Meeting ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2565 จำนวน 3 หลักสูตร 13 รุ่น ดังนี้

1. ผู้ใช้ระบบกลุ่มพนักงาน จำนวน 3 โมดูล ได้แก่ โมดูลสวัสดิการและประโยชน์เกื้อกูล โมดูลบันทึกเวลาปฏิบัติงานและการลา และโมดูลการปฏิบัติงานล่วงเวลา จำนวน 10 รุ่น
  2. ผู้ดูแลระบบ โมดูลบันทึกเวลาปฏิบัติงานและการลา จำนวน 1 รุ่น
  3. ผู้ดูแลระบบ โมดูลสรรหาและคัดเลือก จำนวน 2 รุ่น

ระบบ WU-HRMS พัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ส่วนทรัพยากรมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2564 ได้กำหนดขอบเขตงานประกอบไปด้วย 15 ระบบงานย่อย (โมดูล) ได้แก่ ระบบบริหารจัดการโครงสร้างองค์กร ระบบอัตรากำลัง ระบบสรรหาและคัดเลือก ระบบบรรจุและแต่งตั้ง ระบบทะเบียนประวัติ ระบบเงินเดือนและค่าตอบแทน ระบบสวัสดิการและสิทธิประโยชน์เกื้อกูล ระบบพัฒนาบุคลากร ระบบประเมิน ระบบความก้าวหน้าในอาชีพ ระบบบันทึกเวลาปฏิบัติงานและการลา ระบบการขึ้นเงินเดือน ระบบผลงานพนักงานสายวิชาการ ระบบบริหารข้อมูลบริการตนเอง ระบบบริการข้อมูลสำหรับผู้บริหาร และแอพพลิเคชั่นงานบุคคล และปัจจุบันได้พัฒนาแล้วเสร็จ จำนวน 4 ระบบ ได้แก่ (1) ระบบอัตรากำลัง (2) ระบบสรรหาและคัดเลือก (3) ระบบบรรจุและแต่งตั้ง และ (4) ระบบทะเบียนประวัติ  และจัดอบรมในครั้งนี้ จำนวน 3 ระบบ เพื่อเริ่มใช้งานในเดือนมกราคม 2566