WU WIFI

ปรับปรุงระบบ WIFI อาคารสถาปัตยกรรมและการออกแบบฯ เป็นระบบ WIFI-5

ฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ทำการตรวจสอบและติดตั้งระบบ Ruckus WIFI บริเวณอาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบ ชั้น 2 เพื่อให้บริการ WIFI-5 ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

เมื่อวันที่  8 กันยายน 2565 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทับ ดำเนินการติดตั้งระบบ WIFI บริเวณอาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบ ชั้น 2 เพื่อให้บริการแก่บุคลากรและนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย เนื่องจากตรวจสอบการกระจายสัญญาณ WIFI ระบบเดิม พบว่า อุปกรณ์กระจายสัญญาณที่ติดตั้งเดิมมีหลายแบรนด์ ส่งผลให้การกระจายสัญญาณไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ การเชื่อมต่อ WIFI มีอาการหลุดบ่อยครั้ง และมีความไม่เสถียรของสัญญาณเกิดขึ้น จึงแก้ไขปัญหาโดยทำการติดตั้ง ระบบ Ruckus WIFI ซึ่งเป็นระบบ WIFI-5 มาทดแทนระบบเดิม ทำให้ภายในอาคารมีอุปกรณ์กระจายสัญญาณเพียง 1 แบรนด์ การกระจายสัญญาณจึงไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อ และ ทดสอบสัญญาณได้อยู่ที่ประมาณ 300/300 Mbps

WU WIFI

WU WIFI         WU WIFI