Thasala Smart City

ม.วลัยลักษณ์ เตรียมเชื่อมต่อเส้นทางเดินรถไฟฟ้า มวล.-ท่าศาลา ตามแนวคิด Thasala Smart City

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. ดร.มงคล ธีระนานนท์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  และนายชัยรัตน์  กาญจนอารี รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมด้วยทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าพบ นายธนกร มะโนสงค์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 และนำเสนอโครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City) ซึ่งเป็นโครงการนำร่องสำหรับการพัฒนาเมืองท่าศาลาจำนวน 2 โครงการย่อย ได้แก่ โครงการพัฒนาระบบตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมเมืองท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G และโครงการเชื่อมโยงรถไฟฟ้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปยังชุมชนท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G เพื่อมุ่งสร้างเมืองท่าศาลาให้ทันสมัย ปลอดภัยและมีความสุข

Thasala Smart City Thasala Smart City Thasala Smart City Thasala Smart City