smart city

ผู้บริหาร มวล. เข้าสวัสดีปีใหม่และหารือ Thasala Smart City ร่วมกับ สภ.ท่าศาลา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น. ดร.มงคล ธีระนานนท์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  พร้อมด้วยทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าพบ พ.ต.อ. โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรท่าศาลา เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 และนำเสนอโครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City) จากนั้นได้เดินทางไปเข้าพบนายชาคริต สังขนิตย์ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าศาลา เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 และนำเสนอโครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City) ตามลำดับด้วย

โครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City) เป็นโครงการนำร่องสำหรับการพัฒนาเมืองท่าศาลา ซึ่งในระยะที่ 1 ประกอบด้วย จำนวน 2 โครงการย่อย ได้แก่ โครงการพัฒนาระบบตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมเมืองท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G และโครงการเชื่อมโยงรถไฟฟ้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปยังชุมชนท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G เพื่อมุ่งสร้างเมืองท่าศาลาให้ทันสมัย ปลอดภัยและมีความสุข

จากการนำเสนอโครงการและหารือร่วมกัน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับฟังข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะมาปรับปรุงและกำหนดแนวทางการดำเนินงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ในภาพรวมของอำเภอท่าศาลาและการมุ่งไปสู่ Thasala Smart City ในอนาคต