Home Isolation

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ม.วลัยลักษณ์ เตรียมระบบรองรับการเรียนการสอน On Site

เช้านี้ (16 ธ.ค. 64) เวลา 9.00 น. ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมการใช้งานระบบคัดกรองนักศึกษา ให้แก่บุคลากรภายในศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom Cloud Meeting โดยมีวิทยากรจากบริษัทหัวเว่ย ประเทศไทย เพื่อเป็นหน่วยงานนำร่องการใช้งานระบบ และทดสอบระบบสำหรับรองรับการดูแลบุคลากรและนักศึกษาในการเปิดภาคเรียนที่ 3/2564 ซึ่งจะมีการเรียนการสอน On Site ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมบุคลากรภายใน

ระบบคัดกรองนักศึกษาแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

1. Preventive เป็นการใช้งานในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป ภายใต้ชื่อแอพพลิเคชั่น Time-in โดยผู้ใช้งานจะต้องมีการส่งข้อมูลตรวจเช็คตนเองเข้าในระบบทุกวันก่อนเข้ามาภายในมหาวิทยาลัย เช่น อุณหภูมิ ตอบแบบประเมินความเสี่ยง ผลการตรวจ ATK เป็นต้น หากระบบตรวจสอบผู้ที่มีความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะทำการส่งข้อมูลไปยังส่วนของ Isolation
2. Isolation เป็นการใช้งานในส่วนของผู้ป่วยที่ผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และโรงพยาบาล  ภายใต้ชื่อแอพพลิเคชั่น STEMS สำหรับการดูแล รักษา ติดตามต่อไป

บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจะเป็นหน่วยงานนำร่องทดสอบการใช้งานระบบเพื่อประเมินความคุ้มค่าและความมีเสถียรภาพของระบบ สำหรับพิจารณานำมาใช้งานต่อไป