computer

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ม.วลัยลักษณ์ จัดโครงการสนับสนุนคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาและการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2564

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาและการปฏิบัติงานแก่หน่วยงานผู้ขอรับบริจาคในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปีงบประมาณ 2564 จำนวนรวมทั้งสิ้น 32 เครื่อง โดยมีโรงเรียนที่ได้รับการจัดสรร 8 โรงเรียน จัดสรรโรงเรียนละ 4 เครื่อง ได้แก่ โรงเรียนบ้านสุวรรณเขต โรงเรียนอนุบาลวัดใหม่ไทยเจริญ โรงเรียนบ้านใสเหรียง โรงเรียนบ้านหนองหว้า โรงเรียนบ้านเขาทราย โรงเรียนบ้านน้ำขาว โรงเรียนบ้านปากลง และโรงเรียนบ้านพิตำ

เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจึงจัดโครงการตามวิถี New Normal โดยกำหนดให้แต่ละหน่วยงานมารับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการจัดสรรระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 17 ธันวาคม 2564 เพื่อลดการรวมตัวในพื้นที่

โครงการสนับสนุนคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาและการปฏิบัติงาน เป็นโครงการที่ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลให้การสนับสนุนคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยใช้งานเกิน 5 ปี แต่ยังมีสภาพที่ดี มีความเร็วที่เหมาะสม และสามารถใช้สำหรับงานทั่วไปได้เป็นอย่างดีให้แก่โรงเรียนในจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง และหน่วยงานราชการในท้องถิ่นที่ขาดแคลนคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการเรียนการสอนและการปฏิบัติงาน ซึ่งศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลได้ดำเนินการโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 และต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยหน่วยงานที่มีความประสงค์ขอรับการสนับสนุนจะมีหนังสือแจ้งมาที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

จากการดำเนินงานโครงการที่ผ่านมา และการติดตามผลการดำเนินการปรากฏว่าหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนสามารถนำคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการสนับสนุนไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ