World Class University

ผอ.ศทท. นำเสนอกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University

เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 8.30-12.00 น. ดร.เปรมฤดี  นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการผู้บริหาร หลักสูตร “กลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคาร A โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  เพื่อให้ผู้บริหารหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยได้รับทราบนโยบายการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University และสามารถนำไปปฏิบัติให้เกิดผล พร้อมทั้งเพื่อให้ผู้บริหารหน่วยงานได้นำเสนอกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงเพื่อขับเคลื่อนผลการปฏิบัติงานสู่เป้าหมายดังกล่าวมหาวิทยาลัย โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธํารงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานการสัมมนาครั้งนี้
          ดร.เปรมฤดี ได้นำเสนอกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงของศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลใน 3 ประเด็น ได้แก่
          1. กลยุทธ์การปรับปรุงกระบวนการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบรรลุเป้าหมาย
          2. กลยุทธ์การพัฒนาบุคลากรในการทำงานเป็นทีม
          3. กลยุทธ์การพัฒนาบุคลากรให้ไม่มีผู้ได้รับการประเมินต่ำกว่า 80 คะแนน
          ซึ่งท่านอธิการบดีได้ให้ข้อคิดเห็นในการปฏิบัติงานของบุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มเติมเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย ดังนี้
          1. ขอให้บุคลากรทุกท่านพัฒนาตนเอง ติดตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยี
          2. การให้บริการแก่องค์กร แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่
              2.1 การบริการให้แก่นักศึกษา ต้องบริการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
              2.2 การให้บริการแก่องค์กร ต้องทำให้องค์กรมีความทันสมัยด้านเทคโนโลยี
          3. วิธีการคิดของพนักงาน ต้องคิดแบบทันสมัย เพราะโลกเปลี่ยนเร็ว หลักคิดคือ “ทำให้ดีที่สุด”
          4. ขอให้ติดตามเรื่อง Quantum Technology
          การสัมมนาเชิงปฏิบัติการดังกล่าวได้มีกำหนดการแบ่งกลุ่มหน่วยงานให้นำเสนอกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University ซึ่งศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลร่วมนำเสนอในกลุ่มศูนย์ สถาบัน และอุทยาน และกลยุทธ์ที่หน่วยงานนำเสนอในครั้งนี้ จะใช้เป็นส่วนหนึ่งของคำรับรองการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2565 ต่อไป