ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (LAN/WiFi) และระบบโทรศัพท์ รองรับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่ ม.วลัยลักษณ์

วันนี้ (30 เมษายน 2564) ดร.เปรมฤดี  นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมด้วยทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และทีมงานศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าสำรวจพื้นที่พร้อมติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (LAN/WiFi) และระบบโทรศัพท์ รองรับการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และรองรับการสื่อสารระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับโรงพยาบาลสนามที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์นั้น มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้กำหนดให้ใช้ศูนย์กีฬาและสุขภาพ ซึ่งมีความเหมาะสมเนื่องจากเป็นห้องโถงใหญ่ ระบายอากาศได้ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน