Close this search box.

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เพิ่มความเร็วระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็น 10 Gbps

ระหว่างวันที่ 8 – 10 กรกฎาคม 2563 ฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทำการปรับปรุุงระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบมีสายและ WiFi บริเวณอาคารเรียนรวม 7 ให้มีความเร็วจากเดิม 1 Gbps เพิ่มขึ้นเป็น 10 Gbps รองรับ 2.4 GHz และ 5 GHz พร้อมทั้งสามารถรองรับการใช้งานที่หนาแน่นขึ้น และรองรับการเรียนการสอนทั้งแบบออนไลน์ และ Smart classroom การปรับปรุงความเร็วของระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตครั้งนี้ทำให้ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานและรองรับจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นทั้งนักศึกษาใหม่และนักศึกษาเก่าด้วย