บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นวิทยากรในงานประชุมเชิงปฏิบัติการ WUNCA ครั้งที่ 40

นายไพศาล  พุมดวง  หัวหน้างานระบบเครือข่ายไร้สายและสื่อสาร ฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “การแพทย์ทางไกล หัวข้อ ผลกรณีศึกษาการใช้งานระบบ Monitoring ระบบเครือข่ายด้วย Zabbix และ หัวข้อ โครงสร้างเชิงระบบและเครือข่ายการให้บริการระบบการแพทย์ทางไกล”  ในงาน การจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา” ครั้งที่ 40 (40th WUNCA) ระหว่างวันที่ 15-14 มกราคม  2562  ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ซึ่งจัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

การจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการการดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (WUNCA) เกิดขึ้นโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้ดำเนินการโครงการเครือข่ายสารสนเทศเพื่อการศึกษา (Inter-University Network : Uninet) มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายความเร็วสูงระหว่างมหาวิทยาลัย/สถาบัน และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ภายในประเทศเพื่อเป็นการกระจายโอกาสทางการศึกษาไปสู่ภูมิภาคและชุมชน เป็นการแบ่งปันทรัพยากร ทางการศึกษาร่วมกันและได้ดำเนินกิจกรรมทางการศึกษาทั้งทางด้านการเรียน การสอนและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษาต่าง ๆ รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างสมาชิก ที่เชื่อมต่ออยู่บนเครือข่ายดังกล่าว ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบเครือข่ายร่วมกันระหว่างสมาชิก รับทราบข้อมูล ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีด้าน Hardwar และ Software มีกำหนดจัดงานปีละ 2 ครั้ง ซึ่งการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 40