ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลร่วมกับสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ รับฟังการนำเสนอข้อมูลจากธนาคารกรุงไทย เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ ด้าน Smart Hospital

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลพงษ์  บุญพราหมณ์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ดร.เปรมฤดี  นุ่นสังข์  ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และ นายชัยรัตน์ กาญจนอารี รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยทีมงานพัฒนาระบบสารสนเทศ สำหรับศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าประชุมรับฟังการนำเสนอระบบ Self Payment Solution for Hospital ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยมีผู้แทนจากธนาคาร จำนวน 2 ท่าน เข้าร่วมการประชุม และทีมพัฒนาระบบของธนาคารนำเสนอระบบผ่านโปรแกรม Google Meet

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบ Smart Hospital สำหรับศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อน Smart University 10 ด้าน ของมหาวิทยาลัย การนำเสนอระบบ Self Payment Solution for Hospital ของธนาคารกรุงไทย ครั้งนี้ เป็นการหารือทางด้านเทคนิคเพื่อศึกษาความเป็นไปได้และแนวทางการชำระเงินด้วยตนเองของผู้ใช้บริการศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งระบบมีความสามารถในการตรวจสอบสิทธิการเบิกจ่ายตรงของกรมบัญชีกลาง การชำระเงินได้ด้วยตนเองโดยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือชำระเงินสด