บุคลากร !!! ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล WU Innovation Day 2024 เวทีพัฒนาศักยภาพบุคลากรผ่านนวัตกรรม

บุคลากร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล WU Innovation Day 2024 เวทีพัฒนาศักยภาพบุคลากรผ่านนวัตกรรม มุ่งสู่ องค์กรสมรรถนะสูง (High Performance Organization)

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. วาริท เจาะจิตต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน WU Innovation Day 2024 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ ห้องประชุมภัทรธรรมาภรณ์ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  รองศาสตราจารย์ ดร. วาริท กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นการดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ ทางด้านการเรียนการสอน วิจัยและบริการวิชาการ เพื่อมุ่งสู่ High Performance Organization  เพื่อพัฒนาศักยภาพของพนักงานในแต่ละหน่วยงาน โดยผ่านการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานภายในหน่วยงาน ถือเป็นการเปิดโอกาสให้แต่ละหน่วยงานได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่พร้อม ๆ กับการเรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากกระบวนการทำงาน ภายใต้แนวคิด “ลดขั้นตอน ลดเวลา และประหยัดงบประมาณ” ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย ซึ่งทุกหน่วยงานจะได้นำเสนอนวัตกรรมภายหลังจากการพัฒนาเรียบร้อยแล้ว

และเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2567 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้าร่วมกิจกรรม WU Innovation Day 2024 เวทีพัฒนาศักยภาพบุคลากรผ่านนวัตกรรม มุ่งสู่ องค์กรสมรรถนะสูง (High Performance Organization) นำเสนอนวัตกรรมในเรื่อง “การปรับปรุงกระบวนการทำงาน และสถาปัตยกรรมของระบบเพื่อรองรับการใช้งานปริมาณมากในช่วงเวลาเดียวกัน กรณีศึกษา ระบบจองหอพัก” ซึ่งระบบนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อ

2. รับรองความถูกต้องและแม่นยำในการจองหอพัก ไม่เกิดการจองเกินจำนวนในห้องเดียวกัน และไม่เกิดการจองซ้ำเตียงเดียวกัน รวมถึงไม่เกิดการใช้สิทธิ์ซ้ำของนักศึกษา
  3. สรุปผลการจองหอพักได้ แบบ Realtime
  4. ลดขั้นตอนกระบวนการทำงานที่ยุ่งยากและลดข้อผิดพลาดจากการจัดเตรียมข้อมูลหอพัก (ห้อง,เตียง)
  5. การบริหารจัดการห้องว่างสำหรับการจอง มีความถูกต้องแม่นยำ

ในการพัฒนาระบบการจองหอพักแบบใหม่ มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

1. รองรับการเข้าใช้งานพร้อมกันปริมาณมากได้ (ไม่ต่ำกว่า 2,000คน)
  2. รับรองความถูกต้องและแม่นยำในการจองหอพัก เกิดการจองเกินจำนวนในห้องเดียวกัน 0 กรณี  เกิดการจองซ้ำเตียงเดียวกัน 0 กรณี  เกิดการใช้สิทธิ์ซ้ำของนักศึกษา 0 กรณี
  3. สรุปผลการจองหอพักแบบ แบบ Realtime
  4. ลดขั้นตอนกระบวนการทำงานที่ยุ่งยาก ทุกกระบวนการทำงานต่อเนื่องได้ผ่านระบบเดียว
  5. บรรลุเป้าหมายการทำงาน เปิดใช้งานทันปีการศึกษา 2567

ภาพบรรยากาศภายในกิจกรรม วันที่ 28 สิงหาคม 2567

ภาพบรรยากาศภายในกิจกรรม วันที่ 29 สิงหาคม 2567