สถิติการใช้งาน WU App ปี 2563

จากการที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย ได้ดำเนินโครงการพัฒนามหาวิทยาลัยอัจฉริยะและสังคมไร้เงินสด (WU Smart Society) และบริการจัดการทางการเงินแบบครบวงจรผ่านระบบ Krungthai Digital Platform ซึ่งธนาคารได้พัฒนาและให้บริการแอปพลิเคชัน WU App หรือ “WU Smart Life Application” ที่เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้ากับระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาและบุคลากรในยุคดิจิทัล เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาและบุคลากร เช่น ตารางเรียน ตารางสอน การให้บริการระบบขนส่งภายใน การใช้บริการร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ เป็นต้น และได้นำมาใช้ในมหาวิทยาลัยตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นมา สถิติการใช้งาน WU App ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – ธันวาคม 2563 สรุปได้ดังนี้ ซึ่งระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2563 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นการใช้งาน WU App ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรได้มีการใช้งาน WU App อย่างแพร่หลาย เพื่อขับเคลื่อนสู่มหาวิทยาลัยอัจริยะด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ที่สอดคล้องกับ New Normal อีกทั้งเป็นการเตรียมเชื่อมต่อ Digital Healthcare ไปยังโรงพยาบาลในสังกัดของมหาวิทยาลัย เพื่อขับเคลื่อนสู่ Smart Hospital และสร้างดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร  ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวมีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและเข้าใช้งานเพิ่มเติม ดังภาพ   กิจกรรมกระตุ้นการใช้งาน WU App ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2563 ประกอบด้วย 1. วันที่ 21-23 ธันวาคม 2563 จัดบูธประชาสัมพันธ์ ณ โรงอาหารช่อประดู่ โรงอาหาร 4 อาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบ และอาคารไทยบุรี 2. วันที่ 23 ธันวาคม 2563 จัดบูธประชาสัมพันธ์ และจัดกิจกรรมแจกรางวัลบนเวที ในงานปีใหม่วลัยลักษณ์ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลได้เก็บภาพบรรยากาศการจัดกิจกรรมดังนี้