ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปรับปรุง WiFi โรงอาหารช่อประดู่ เพิ่มความเร็วขึ้นเป็น 10 Gbps

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ทีมงานฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (Access Point) จำนวน 12 ตัว ณ โรงอาหารช่อประดู่ เพื่อให้บริการระบบเครือข่ายไร้สาย (WiFi) แก่นักศึกษา ให้ครอบคลุมทั้งบริเวณโรงอาหารช่อประดู่ และเพิ่มความเร็วขึ้นเป็น 10 Gbps รองรับ 2.4 GHz และ 5 GHz พร้อมทั้งสามารถรองรับการใช้งานที่หนาแน่นขึ้นอีกด้วย ซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าใช้งานด้วย SSID ชื่อ WU WiFi และ Guest WU

บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ควบคุมดูแลถ่ายทอดสัญญาณ ในโครงการสัมมนาวิชาการ การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน ครั้งที่ 9 ประจำปี พ.ศ. 2567 (Scholarship of Teaching and Learning: SoTL9)