ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลเตรียม Kick-Off WU App & Cashless Society ในวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ครบ 28 ปี

เมื่อวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานการประชุมนำเสนอ Walailak University Application (WU App) ซึ่งพัฒนาโดยธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มีคุณพัฒนา พฤกษมาศ ผู้จัดการสำนักงานเขต สำนักงานเขตนครศรีธรรมราช 1 และทีมงานเป็นผู้ดำเนินการพัฒนาและนำเสนอ Application และจะนำมาใช้งานภายในมหาวิทยาลัยภายในเดือนมีนาคม 2563 การประชุมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม ได้แก่ รศ.ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ศูนย์บริการการศึกษา ศูนย์บริหารทรัพย์สิน ส่วนกิจการนักศึกษา ส่วนการเงินและบัญชี และโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว ซึ่งจะร่วมกันพัฒนา WU App ให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมการบริการทั้งหมดของมหาวิทยาลัย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั้งนักศึกษาและบุคลากร โดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะ Kick-Off WU App & Cashless Society ในวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ครบ 28 ปี วันที่ 29 มีนาคม 2563 นี้

WU App เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนโยบายมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (Smart University) ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ โครงการพัฒนามหาวิทยาลัยอัจฉริยะและสังคมไร้เงินสด และบริการทางการเงินผ่านระบบ Krungthai Digital Platform ซึ่งธนาคารจะดำเนินการพัฒนาและให้บริการแอพพลิเคชันบนมือถือที่เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาและบุคลากร เช่น ตารางเรียน ตารางสอน การให้บริการระบบขนส่งภายในมหาวิทยาลัย การใช้บริการร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ เป็นต้น