โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ สมัยที่สอง

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สมัยที่สอง

วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๗ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ความว่า..ตามที่ได้มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมบัติ ธํารงธัญวงศ์ ให้ดํารงตําแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๐ ตามประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๐ นั้น เนื่องจาก นายสมบัติ ธํารงธัญวงศ์ ได้ดํารงตําแหน่งมาครบกําหนด ตามวาระแล้ว อาศัยอํานาจตามความในมาตรา ๒๒ แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. ๒๕๓๕ ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๕ (วาระลับ) เมื่อวันที่ ๘ มกราคม ๒๕๖๕ ได้มีมติเห็นชอบให้นําความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมบัติ ธํารงธัญวงศ์ ดํารงตําแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต่อไปอีกวาระหนึ่ง

และสํานักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นําความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งแล้ว บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าวให้ดํารงตําแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๗

ประกาศ ณ วันที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๗