วันที่ 12 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 -12.00 น. คณะทำงาน ICT Academy ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อการทำงาน” ณ ปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 อาคารคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลักสูตรนี้รองรับการพัฒนาทักษะดิจิทัล หัวข้อ DLit400 ประยุกต์ใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อการทำงาน โดยมีวิทยากรคือ นายไพศาล  พุมดวง นายดนัยณัฐ ซังเรือง และ นายทินกร  ปิยะพันธ์ บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล โดยวิทยากรแนะนำความรู้พื้นฐานระบบโทรศัพท์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ การใช้งานเลขหมายโทรศัพท์สำนักงานบนมือถือให้สามารถใช้งานด้วยโปรแกรม UniXcape App และช่วยลดค่าใช้จ่ายเมื่อโทรหาเบอร์หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และทำให้ไม่ขาดการติดต่อเมื่อไม่อยู่ที่โต๊ะทำงาน รวมถึงแนะนำการใช้ระบบ e-Meeting สำหรับการทำวาระและรายงานการประชุม และการจัดการเอกสารประกอบการประชุมด้วย มีบุคลากรเข้าร่วมอบรม จำนวน 26 คน