หัวเว่ย จับมือ ม.วลัยลักษณ์ ลงนามความร่วมมือโครงการ Huawei ICT Academy มุ่งเพิ่มพูนทักษะด้านไอซีทีให้แก่นักศึกษา เตรียมความพร้อมรองรับตลาดงานในยุคดิจิทัล โดยมีศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ฯ เป็นผู้ดำเนินการโครงการ

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อสร้างเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยีเน็กซ์เจนเนอเรชั่นให้แก่นักศึกษา เตรียมความพร้อมรองรับตลาดงานในยุคดิจิทัล ภายใต้โครงการ Huawei ICT Academy ที่จะช่วยพัฒนาความรู้ด้านไอทีระดับสูงผ่านคอร์สและการฝึกอบรมที่นำไปใช้ในชีวิตการทำงานได้จริง  โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  และ นายอาเบล เติ้ง (Mr. Abel Deng)  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว  ท่ามกลางคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผู้บริหารบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ณ โถงอาคาร A ชั้น 1 โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อ่านต่อ