ศทท. จัดกิจกรรมให้ความรู้ “การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย” แก่ผู้สนใจ

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 9.00-12.00 น. ผ่านระบบ Zoom Cloud Meetings ให้แก่บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ

ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมด้วยทีมวิทยากรจากฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย” ผ่านระบบ Zoom Cloud Meetings ให้แก่บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ โดยมี นายวิศิษฏ์ เรืองพรหม วิศวกร นายวิชชุกร ด่านเดชา เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ และนายวิเชียร จุติมูสิก นายช่างเทคนิค เป็นวิทยากรในการอบรม มีผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมประมาณ 150 คน
การอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นเนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มีภาระงานให้บริการและดูแลระบบอีเมลให้แก่พนักงานของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ผ่านมาได้ประสบปัญหาการส่งสแปมเมลมาก่อกวนบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าทางศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจะมีระบบป้องกัน Spam Mail อยู่ในระดับหนึ่งแล้วก็ตาม ทำให้อีเมลของผู้ใช้งานที่ติดไวรัส หรือมัลแวร์ทำการส่งออกไปยังผู้ใช้งานรายอื่นเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ และเกิดความเสี่ยงในการติดไวรัสเพิ่มเติมได้มากขึ้น ซึ่งถ้าไม่ระวังหรือไม่มีการป้องกันที่ดี อาจทำให้เกิดผลกระทบแก่ผู้ใช้งานได้ ดังนั้น ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจึงจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย ขึ้น เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลในหัวข้อต่อไปนี้
1. ท่องอินเทอร์เน็ตอย่างไรไร้ภัยคุกคาม
2. แนวทางตรวจสอบและเรียนรู้เครื่องมือ Antivirus
3. ภัยคุกคามทางอีเมลและการดูแลรักษาอีเมลมหาวิทยาลัย
การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย
 การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีเมลอย่างปลอดภัย