Traffy Fondue

ม.วลัยลักษณ์ จัดอบรมการใช้งาน Traffy Fondue เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดใช้งาน 15 พ.ค. 66 นี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิชนันทน์  กิตติพัฒนบวร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดการอบรมการใช้งานแอพพลิเคชั่น Traffy Fondue ให้แก่ผู้รับแจ้งเหตุประจำหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย โดยมีวิทยากรจาก สวทช. ให้ความรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ณ ห้องระเบียงบรรณ 2 เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566

วันนี้ (22 มี.ค 66) เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องระเบียงบรรณ 2  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิชนันทน์  กิตติพัฒนบวร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดการอบรมการใช้งานแอพพลิเคชั่น Traffy Fondue โดยวิทยากรจาก สวทช. ผู้เข้าอบรมให้แก่ ผู้รับแจ้งเหตุประจำหน่วยงาน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ได้แก่ นายจักรินทร์ ล้วนศิริ หัวหน้าฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร และนายชณวัฒน์ หนูทอง วิศวกร พร้อมด้วยส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ส่วนอาคารสถานที่ ส่วนภูมิสถาปัตย์และสิ่งแวดล้อม ศูนย์บริหารทรัพย์สิน และมีนายศราวุธ  อินปิน หัวหน้าส่วนบริการกลาง และทีมงาน เป็นฝ่ายเลขานุการ โดยมีแผนการนำแพลตฟอร์ม Traffy Fondue มาใช้ในการรับแจ้งเหตุของหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย มีแผนนำไปใช้งานโดยสรุปดังนี้
เดือนเมษายน 2566
1. วิเคราะห์และกำหนด operation ที่เหมาะกับบริบทของมหาวิทยาลัย
2. แนะนำวิธีการใช้งานให้กับบุคลากรและนักศึกษาในการเป็นผู้แจ้งเหตุ
3. จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์
วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 พร้อมเปิดตัวใช้งานในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

Traffy Fondue

Traffy Fondue (ทราฟฟี่ ฟองดูว์) พัฒนาโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เป็นแพลตฟอร์มที่จัดทำขึ้นสนับสนุนการเป็น Smart City สำหรับสื่อสารปัญหาของเมืองระหว่างประชาชนและหน่วยงานที่รับผิดชอบ ประชาชนสามารถแจ้งปัญหาที่พบไปให้ผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงเพื่อให้แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วผ่านทางแอปพลิเคชันบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความสะอาด ปัญหาทางเท้า ไฟส่องสว่าง หรือถนนชำรุด โดยเป็นการแจ้งปัญหาในรูปแบบที่มีข้อมูลเพียงพอให้หน่วยงานสามารถดำเนินการได้ทันที เช่น มีภาพถ่าย และตำแหน่งบนแผนที่ ขณะเดียวกันหน่วยงานที่รับผิดชอบก็สามารถให้ข้อมูลและอัปเดตสถานการณ์การแก้ไขปัญหาสื่อสารกลับมาให้แก่ประชาชนได้ นอกจากนี้ในส่วนของเจ้าหน้าที่ยังมีระบบบริหารจัดการและติดตามปัญหา บริการข้อมูลทางสถิติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนงบประมาณและกำลังคน ซึ่งหน่วยงานของรัฐและเอกชนสามารถตั้งกลุ่มรับแจ้งและบริหารจัดการปัญหาของตนเองได้อีกด้วย

Traffy Fondue Traffy Fondue Traffy Fondue