online platform tools

บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ม.วลัยลักษณ์ เข้าร่วมนำเสนอผลงานใน Session Biology หัวข้อ “Developing online platform tools for botanical database system”

ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมนำเสนอผลงานใน Session Biology หัวข้อ “Developing online platform tools for botanical database system” เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

เนื่องในโอกาสวันสถาปนามาหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 31 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนิเวศวิทยาพยากรณ์และการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ Walailak Research Convention 2023 “Higher Education in the Disruptive Era” Center of Excellence for Ecoinformatics and School of Science are cohosting “International Virtual Conference on Smart Education” ซึ่ง ดร.เปรมฤดี นุ่นสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และทีมงาน ประกอบด้วย นายดนัยณัฐ ซังเรือง นาย วิชชุกร ด่านเดชา และนาง รวมพร คงจันทร์ รักษาการแทนหัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการเรียนรู้ อุทยานพฤกษศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา  ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานใน Session Biology หัวข้อ “Developing online platform tools for botanical database system”

โดย Platform Online “Developing online platform tools for botanical database system” ดังกล่าวเข้าถึงได้ที่ https://resourceportal.wu.ac.th/engine  พัฒนาขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้

1) จัดเก็บฐานข้อมูลพันธุ์ไม้  สามารถจัดเก็บข้อมูลพันธุ์ไม้ที่พบ ได้แก่ ชื่อ ชื่อวิทยาศาสตร์ การใช้ประโยชน์ สรรพคุณทางยา สถานที่พบ โดยสามารถเพิ่ม/ลบ/แก้ไข ข้อมูลพันธุ์พืช พร้อมแนบรูปประกอบส่วนต่าง ๆ เช่น ใบ ดอก ลำต้น ผล และเพิ่มพิกัด Latitude/Longitude วันที่พบ จำนวนที่พบ

2) ระบบค้นหาข้อมูลส่วนต่างของพันธ์ไม้ เข้าถึงได้ที่ https://resourceportal.wu.ac.th/page/search ซึ่งระบบดังกล่าวได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องฐานข้อมูลพันธุ์ไม้สำหรับนักเรียนและผู้สนใจ

online platform tools   online platform tools    online platform tools

online platform tools  online platform tools  online platform tools