HRMS

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบ HRMS “โมดูลอัตรากำลัง”

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 09.00-11.00 น. นางสาวสุภาพร  ทองจันทร์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบสารสนเทศ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้งานระบบสารสนเทศบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU HRMS) “โมดูลอัตรากำลัง” ซึ่งจัดโดยส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร และมีบุคลากรที่มีหน้าที่ในการจัดทำเอกสารเพื่อ “เสนอเรื่องขออนุมัติอัตรากำลังเพิ่ม/ทดแทน จากทุกหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าร่วมกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom Cloud Meetings

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้งานระบบสารสนเทศบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU HRMS) “โมดูลอัตรากำลัง” ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางสมพร บุญเกียรติเดชากุล รักษาการแทนหัวหน้าส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร กล่าวเปิดและเข้าร่วมตลอดกิจกรรม และดำเนินรายการโดย ว่าที่ ร.ต. ดร. จาตุรนต์ ชุติธรพงษ์ ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร ซึ่งศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมวิทยากร ประกอบด้วย:
1. นางสาวชาลิพักตร์ ศักดิ์เพชร ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร ดูแลการขออัตรากำลังของพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป
2. นางศศิรัศมิ์ ประสาทแก้ว ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ ดูแลการขออัตรากำลังของพนักงานสายวิชาการ
3. นางสาวสุภาพร ทองจันทร์ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ดูแลการออกแบบและพัฒนาระบบ

โมดูลอัตรากำลัง (Workforce Plan) เป็นโมดูลย่อยของระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล รองรับการทำงานของส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร ซึ่งประกอบด้วยโมดูลย่อยทั้งหมด 13 โมดูล โดยรองรับการใช้งานแบบ Web-Based Application โดยหน่วยงานสามารถจัดทำคำขออนุมัติอัตรากำลังพนักงานสายวิชาการ พนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป และลูกจ้างผ่านระบบ พร้อมทั้งสามารถบันทึกผลการอนุมัติอัตรากำลังได้ (อัตราทดแทน อัตราใหม่ และนักเรียนทุน)  สามารถออกรายงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ เช่น จำนวนพนักงานของแต่ละหน่วยงาน ประเภทตำแหน่ง ชื่อตำแหน่ง รายงานอัตราตำแหน่งว่าง ตำแหน่งรอสรรหา รายงานแผนงบประมาณที่ต้องใช้ เป็นต้น เพื่อสุดท้ายแล้วจะต้องนำข้อมูลอัตรากำลังใช้เป็นข้อมูลสนับสนุนในการตัดสินใจต่างๆ ให้กับผู้บริหารต่อไป

HRMS