Close this search box.
Webometrics Ranking

บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นผู้ช่วยวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำ SEO (Search Engine Optimization) ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 10.00-16.00 น. นายวชิรศักดิ์  โภคากรณ์ และ นายดนัยณัฐ  ซังเรือง เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบสารสนเทศ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำ SEO (Search Engine Optimization) ครั้งที่ 1 ณ ห้องอบรมเทคโนโลยีดิจิทัล 1 และ 2 อาคารศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล และผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom Cloud Meeting ซึ่งมีผู้เข้าอบรมกว่า 70 คน แบ่งเป็น onsite จำนวน 40 คน และ online กว่า 30 คน

การอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำ SEO (Search Engine Optimization) ครั้งนี้ จัดขึ้นโดยคณะกรรมการขับเคลื่อนเว็บไซต์เพื่อการจัดอันดับ Webometrics Ranking มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีส่วนสื่อสารองค์กรเป็นผู้ดำเนินงานหลัก มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรที่ดูแลเว็บไซต์หน่วยงานภายใน มหาวิทยาลัย เข้าใจและเห็นความสำคัญของการจัดอันดับ Webometrics Ranking และสามารถนำกระบวนการทำ SEO ไปใช้กับเว็บไซต์ของหน่วยงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้โดเมน .wu.ac.th ซึ่งมีส่วนสำคัญมากในการขับเคลื่อนการจัดอันดับ webometrics ranking ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ขอบคุณภาพข่าวจากส่วนสื่อสารองค์กร