covid-19

ศทท. ร่วม Show&Share ระบบสนับสนุนการทำงานรองรับวิกฤติ COVID-19 “EP#1 เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องไปกักตัว”

บุคลากรศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ประกอบด้วย นายไพศาล  พุมดวง หัวหน้างานระบบเครือข่ายไร้สายและสื่อสาร  นายวิชชุกร  ด่านเดชา  เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ และ นายวิศิษฏ์  เรืองพรหม วิศวกร ฝ่ายบริการระบบเครือข่ายและสื่อสาร ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้หัวข้อ “วิกฤติ COVID-19 ชีวิตการทำงานเปลี่ยน : EP#1 เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องไปกักตัว” ในวันพุธที่22 กันยายน 2564 ระหว่างเวลา 13.30 – 16.00 น. ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ซึ่งจัดโดย ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เป็นกิจกรรมที่ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กรจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเผยแพร่ และแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีงานพัฒนาบุคลากรและพัฒนาองค์กร ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร เป็นแกนนำและผู้ประสานงานในการดำเนินการ สำหรับกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้หัวข้อ “วิกฤติ COVID-19 ชีวิตการทำงานเปลี่ยน : EP#1 เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องไปกักตัว” นี้ เป็นการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโรค COVID-19 วิธีการดูแลตัวเอง การบอกกล่าวเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมตัวเมื่อต้องกักตัว การเตรียมความพร้อม เพื่อให้กักตัวอย่างมีความสุขทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลได้นำเสนอระบบและเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการทำงานของคนที่กักตัว ประกอบด้วย

1. บริการของ Google Workspace for Education และ Microsoft 365 นำเสนอโดย นายวิชชุกร ด่านเดชา
  2. การใช้งาน Application UniXcape Communicator ซึ่งเป็นระบบที่ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในการติดต่อประสานงานได้เสมือนเป็นเลขหมายภายในของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผ่านอินเทอร์เน็ต ได้ทุกที่ ไม่มีค่าใช้จ่าย นำเสนอโดย นายไพศาล พุมดวง
  3. การให้บริการ Forti Client VPN สำหรับใช้งานระบบอิเล็กทรอนิกส์ของมหาวิทยาลัย นำเสนอโดย นายวิศิษฏ์ เรืองพรหม