Close this search box.
telephone

ยกเลิกการใช้งาน Pincode และการโทรออกภารกิจส่วนตัวจากระบบโทรศัพท์มหาวิทยาลัย

ตามที่ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นหน่วยงานหลักที่ให้บริการระบบโทรศัพท์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และได้เปิดการใช้งาน Pincode ให้แก่บุคลากรทุกท่านสำหรับการโทรออกทั้งภารกิจมหาวิทยาลัยและส่วนตัว โดยภารกิจมหาวิทยาลัยจะหักค่าใช้จ่ายจาก Segment ของหน่วยงาน และการโทรออกส่วนตัวจะหักค่าใช้จ่ายจากบัญชีเงินเดือนของผู้ใช้งานนั้น

เนื่องจากระบบการติดต่อสื่อสารในปัจจุบันมีความทันสมัย มีช่องทางให้เลือกใช้บริการหลากหลายขึ้น เช่น การโทรออกจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือติดต่อทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เป็นต้น  และค่าใช้จ่ายในการใช้งานก็มีแนวโน้มลดลงตามลำดับ นอกจากนี้ระบบการโทรด้วย Pincode จะต้องกดตัวเลขจำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้บริการมีความยุ่งยากและบางครั้งเกิดความสับสนระหว่าง Pincode ที่ใช้ในภารกิจงานและส่วนตัว ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจึงขอยกเลิกการใช้งาน Pincode และการโทรออกส่วนตัว ขอให้โทรออกด้วยระบบโทรศัพท์มหาวิทยาลัยเฉพาะภารกิจในงานเท่านั้น วิธีการโทรออกทำได้โดย กด 9 ตามด้วยเลขหมายปลายทางจากเครื่องโทรศัพท์ภายในหน่วยงาน สำหรับมาตรการควบคุมการใช้งานขอให้อยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงาน ทั้งนี้ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลจะปิดการใช้งาน Pincode ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป