Workplace by Facebook

ยกเลิกการใช้งาน Workplace ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่ 16 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

ตามที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีนโยบายนำแอพพลิเคชั่น Workplace มาใช้สำหรับการสื่อสารและระดมความคิดเห็นภายในมหาวิทยาลัยอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างช่องทางการสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นมานั้น
จากการใช้งานในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา พบว่า Workplace มีการใช้งานเพียงบางหน่วยงานหรือบางกลุ่ม ยังไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการเชื่อมต่อระหว่างแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็ยังไม่ตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานภายในมหาวิทยาลัย จึงขอยกเลิกการใช้แอพพลิเคชั่น Workplace และเปลี่ยนไปใช้ระบบบริหารจัดการสำนักงานอัตโนมัติ (DOMS) ซึ่งเป็นช่องทางสื่อสารที่มหาวิทยาลัยมีอยู่แล้วในการติดต่อสื่อสารต่าง ๆ  ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะดาวน์โหลดข้อมูลจาก Workplace สามารถดำเนินการได้ตามคู่มือที่ส่งมาด้วยนี้ โดยไฟล์ที่ได้รับเป็นรูปแบบ html สามารถเปิดได้จาก Browser ต่าง ๆ
workplace by facebook